Chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra mạnh mẽ ở nhiều khía cạnh khác nhau. Mục đích cuối cùng là mang đến những thay đổi mạnh mẽ, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển? Để tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: “Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số?”

Chuyển đổi số là gì?

Cụm từ chuyển đổi số đã xuất hiện khá lâu, tuy nhiên ở Việt Nam, chuyển đổi số được định nghĩa với nhiều cách hiểu khác nhau. Nói chung, chuyển đổi số là áp dụng công nghệ vào tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Điều này hướng đến việc nâng cao hiệu quả, đơn giản hóa việc vận hành và quản lý trong doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số?
Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số?

Công nghệ có thể được áp dụng vào tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi, doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị, kế hoạch chuyển đổi số rõ ràng.

Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số?

Chuyển đổi số thực sự mang đến những lợi ích cho mọi hoạt động trong doanh nghiệp, từ quản lý, điều hành đến kinh doanh, nghiên cứu và phát triển.

Quá trình chuyển đổi số thành công sẽ hỗ trợ doanh nghiệp cắt giảm các chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng trưởng bền vững.

Thu hẹp khoảng cách giữa các phòng ban

Khi quá trình chuyển đổi số chưa được áp dụng trong doanh nghiệp, khoảng cách giữa các phòng ban là một trong những vấn đề được chủ doanh nghiệp quan tâm. Bởi nếu không có sự tương tác chặt chẽ, các phòng ban không thể làm việc hiệu quả cùng nhau.

Chuyển đổi số hỗ trợ gắn kết tất cả các nhân viên ở các phòng ban khác nhau, giúp nhân viên tương tác, trao đổi với nhau nhiều hơn. Bên cạnh việc làm tốt chuyên môn, việc trao đổi với các phòng ban khác cũng sẽ đẩy nhanh hiệu quả công việc của mỗi cá nhân.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Tăng tính minh bạch trong quản lý doanh nghiệp

Báo cáo đang là một trong những hoạt động chiếm một khoảng thời gian nhất định của cả nhân viên cũng như quản lý. Thêm vào đó, quản lý cũng cần dành thời gian để nắm được các đầu công việc cũng như đánh giá hiệu quả công việc của mỗi nhân viên. Thay vì phải quản lý nhiều giấy tờ, báo cáo, áp dụng chuyển đổi số khiến việc báo cáo trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Khi mọi chỉ số, báo cáo, doanh thu và chính sách được công khai thì sự minh bạch và kết quả đánh giá cũng trở nên thuyết phục hơn. Thêm vào đó, nhân viên cũng có cơ sở để luôn luôn cố gắng cống hiến.

Tối ưu hóa hiệu quả công việc của nhân viên

Tối ưu hóa hiệu quả làm việc của nhân viên là con đường ngắn nhất để doanh nghiệp có những bước phát triển lớn. Áp dụng chuyển đổi số khiến doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như nguồn nhân lực. Công nghệ giúp các hoạt động trong doanh nghiệp được thực hiện dễ dàng, tốn ít công sức hơn. Từ đó, nhân viên có nhiều thời gian tập trung cho công việc, nâng cao hiệu quả công việc.

Nhân viên cũng có thời gian để nâng cao chuyên môn, phát triển bản thân. Và trên thực tế, đây cũng là cách nâng cao hiệu quả công việc của chính nhân viên đó. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số hiện nay.

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Nền tảng số hóa là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp vận hành hiệu quả, chính xác và chất lượng hơn. So với cách vận hành truyền thông, chuyển đổi số thực sự là bước ngoặt lớn với doanh nghiệp.

Với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực trên thị trường, doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số sẽ có sức cạnh tranh lớn hơn. Điều này thể hiện ở việc tương tác với khách hàng, chăm sóc khách hàng, quy trình làm việc khoa học, nhanh gọn, hiệu suất cao,…

Công cụ hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Hiểu được điều này, VNPEDIA đã cho ra đời giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số trong chuyển đổi số doanh nghiệp. VNPEDIA mang đến cho doanh nghiệp giải pháp toàn diện trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả của cả doanh nghiệp.

Những lý do trong bài viết là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi: “ Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện chuyển đổi số?”. Với tầm quan trọng của quá trình này, doanh nghiệp Việt nào cũng cần hành động ngay nếu không muốn bị tụt lại ở phía sau.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp số, VNPEDIA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!